Vương Quốc Anh cấp thị thực tài trợ cho dân Ukraine

 Chương trình tài trợ Ukraine đến Vương Quốc Anh

Chương trình tài trợ Ukraine cho phép công dân Ukraine và các thành viên gia đình của họ đến Vương quốc Anh nếu họ có một nhà tài trợ được nêu tên theo Chương trình Ngôi nhà cho Ukraine.

Điều kiện

Để đăng ký Chương trình tài trợ Ukraine, bạn phải là người Ukraine hoặc thành viên gia đình trực tiếp của công dân Ukraine, những người:

– Đã cư trú tại Ukraine vào hoặc ngay trước ngày 1 tháng 1 năm 2022 (bao gồm cả những người hiện đã rời Ukraine).

– Hiện đang ở bên ngoài Vương quốc Anh.

– Có nhà tài trợ tại Vương quốc Anh đủ điều kiện cho Chương trình Ngôi nhà cho Ukraine.

Một thành viên gia đình trực tiếp của bạn là:

– Vợ / chồng hoặc đối tác dân sự (bạn đời)- Bạn tình chưa kết hôn (bạn phải chung sống với nhau trong mối quan hệ ít nhất 2 năm).

– Trẻ em dưới 18 tuổi.

– Cha mẹ (nếu bạn dưới 18 tuổi).

– Hôn phu/hôn thê.

Bạn và nhà tài trợ của bạn sẽ phải thực hiện kiểm tra an ninh.

Nếu nhà tài trợ dự kiến của bạn có xuất thân tại Bailiwick of Guernsey, Isle of Man hoặc Jersey, họ nên liên hệ với cơ quan có liên quan được liệt kê bên dưới trước khi nộp đơn đăng ký để kiểm tra chi tiết về các chương trình tài trợ có sẵn trong các khu vực pháp lý đó, có thể khác với cơ quan được cung cấp bởi chính phủ Vương quốc Anh:

– Bailiwick of Guernsey (Guernsey, Alderney và Sark): ukraine@gov.gg
– Đảo Man: UkraineGuidance@gov.im
– Jersey: ukraine@gov.je

Bạn có thể ở lại bao lâu

Bạn có thể ở lại Vương quốc Anh tối đa 3 năm.

Lệ phí

+ Miễn phí đăng ký Chương trình tài trợ Ukraine.

+ Bạn không cần phải trả phụ phí y tế nhập cư hoặc phí ghi danh sinh trắc học cho chương trình này.

Đăng ký

+ Bạn phải đăng ký trực tuyến cho Chương trình tài trợ Ukraine.

+ Bạn và nhà tài trợ của bạn có thể điền vào biểu mẫu cùng nhau.

+ Tờ khai này cũng là đơn đăng ký giấy tờ nhập cư sinh trắc học.

Bằng cách hoàn thành đơn đăng ký này, bạn xác nhận rằng cả người nộp đơn và nhà tài trợ đã cho phép dữ liệu của họ được chia sẻ và các chi tiết liên hệ được sử dụng cho mục đích kiểm tra và hỗ trợ sắp xếp nhà tài trợ.

Nếu bạn có hộ chiếu quốc tế Ukraina hợp lệ hoặc hộ chiếu quốc tế Ukraina hết hạn có đóng dấu gia hạn chính thức do chính phủ Ukraina cấp

Nếu bạn có hộ chiếu quốc tế Ukraine hợp lệ hoặc hộ chiếu quốc tế Ukraine hết hạn có đóng dấu gia hạn chính thức do chính phủ Ukraine cấp, bạn sẽ cần phải hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến, nhưng bạn không cần phải tham dự cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VACTrung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực) để cung cấp thông tin sinh trắc học của bạn.

Nếu bạn không có hộ chiếu quốc tế Ukraine hợp lệ

+ Nếu bạn không có hộ chiếu quốc tế Ukraine hợp lệ, bạn sẽ cần phải đặt và tham dự một cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực.

+Nếu bạn có hộ chiếu nội địa Ukraina hoặc thẻ căn cước, bạn sẽ cần phải đặt và tham dự một cuộc hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

condanUkraine

Công dân Ukraine ở Vương quốc Anh: hỗ trợ thị thực

+ Người Ukraine đã có thị thực ở Vương quốc Anh sẽ có thể gia hạn thời gian lưu trú bằng cách gia hạn thị thực hoặc chuyển sang một con đường nhập cư khác, nếu đủ điều kiện, ngay cả khi thị thực của họ thường không cho phép họ làm như vậy.

+ Nếu bạn đang ở Vương quốc Anh bằng thị thực du lịch và không thể trở lại Ukraine, bạn có thể xin chuyển sang thị thực khác. Bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu của lộ trình nhập cư đó.

+ Nếu bạn đang ở trong thị thực Công nhân lành nghề sắp hết hạn, bạn có thể xin gia hạn thời gian nghỉ phép hoặc nộp đơn xin định cư nếu bạn đáp ứng các Quy tắc Nhập cư.

+ Nếu bạn đang ở trong thị thực Sinh viên sắp hết hạn, bạn có thể xin gia hạn thời gian nghỉ phép, chuyển sang thị thực Sau đại học hoặc chuyển sang loại thị thực khác nếu bạn đáp ứng các Quy tắc Nhập cư Vương Quốc Anh.

+ Nếu bạn đang ở UK với thị thực lao động thời vụ: Bạn có thể gia hạn thị thực đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Bạn phải tiếp tục làm việc trong công việc được cho phép theo lộ trình Công nhân theo mùa, với cùng một Người điều hành chương trình (nhà tài trợ của bạn).

Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì. UKVI sẽ làm việc với Nhà tài trợ nhập cư của bạn để tiến hành gia hạn thị thực cho bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Home Office rằng ưu đãi này áp dụng cho bạn.

+ Nếu bạn đang ở UK với thị thực lái xe HGV (theo dạng Làm việc theo mùa): Bạn có thể gia hạn thị thực đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 nếu bạn không thể trở lại Ukraine. Bạn phải tiếp tục làm việc trong nghề nghiệp hiện tại của mình với cùng một nhà tài trợ.

Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì. UKVI sẽ làm việc với Nhà tài trợ nhập cư của bạn để tiến hành gia hạn thị thực cho bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Home Office rằng bạn sẽ được ưu tiên.

Tuy nhiên, bạn có thể đủ điều kiện cho đăng ký dạng Người lao động có tay nghề cao, tùy thuộc vào việc đáp ứng các Quy tắc Nhập cư. Bạn nên thảo luận với nhà tuyển dụng của mình.

Nếu bạn cần hỗ trợ

Nếu bạn đang ở Vương quốc Anh và cần hỗ trợ, hãy liên hệ với UKVI:
Điện thoại: +44808 164 8810 – chọn tùy chọn 2
Thứ Hai đến Thứ Năm (trừ ngày lễ ngân hàng), 9 giờ sáng đến 4:45 chiều
Thứ sáu (trừ ngày lễ ngân hàng), 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều

Đây là số điện thoại miễn phí nhưng vẫn có thể áp dụng phí mạng.

Nếu bạn không thể liên hệ với các số +44808 của Vương quốc Anh, vui lòng sử dụng +44 (0) 175 390 7510.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
Họ và Tên:
Số điện thoại:
Email:
Nhu cầu quan tâm:

Thông tin khác