Manchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tốt nhất nước Anh

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn và tăng trưởng giá thuê ở mức cao nhất nước Anh đang góp phần khiến thị trường nhà đất Manchester thu hút các nhà đầu tư.

Theo số liệu của trang web so sánh GoCompare, tỷ suất lợi nhuận cho thuê trung bình tại Manchester là 5,55%, cao nhất nước Anh. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Sunderland và Liverpool với tỷ suất lần lượt là 5,37% và 5,05%.

Bên cạnh đó, Manchester cũng chiếm vị trí hàng đầu về tốc độ tăng trưởng giá thuê, với mức tăng đạt 5,76%, tiếp theo là Leicester ở mức 5,3% và Cardiff với 5%.

Marchester_thue_nhaManchester là thị trường đầu tư nhà cho thuê tiềm năng nhất nước Anh.

Nghiên cứu của GoCompare cũng xem xét giá bán và nhận thấy thành phố Stoke on Trent là khu vực có giá bất động sản (BĐS) “mềm” nhất cả nước, mức giá trung bình vào khoảng 106.000 bảng Anh. Nghiên cứu cho rằng đây chính là nơi tốt nhất để mua nhà và cho thuê lại. Các nhà đầu tư tìm đến khu vực này có tiềm năng tốt nhất để tạo ra lợi nhuận cao.

Về chi phí mua nhà, London là thành phố đắt đỏ nhất với mức giá trung bình là 484.000 bảng. Do giá bán quá cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người nên thuê nhà trở thành lựa chọn phổ biến của dân London.

Nghiên cứu cũng liệt kê Oxford vào danh sách những nơi có giá nhà cao nhất nước Anh. Bên cạnh đó, nhu cầu thuê nhà ở Oxford cũng cao, đặc biệt là nhà ở cho sinh viên.

Nghiên cứu của GoCompare dựa trên một công cụ tương tác mới, cho phép nhà đầu tư so sánh các thành phố khác nhau để tìm ra nơi có giá thuê và tỷ suất lợi nhuận cao nhất. Công cụ này cũng cho phép người dùng sắp xếp các thành phố theo giá BĐS trung bình, tỷ suất lợi nhuận cho thuê,  số dân dưới 35 tuổi, số lượng nhà ở mới, mức tăng trưởng giá cho thuê, v.v…

Tin Liên Quan